Strict Standards: Redefining already defined constructor for class VoltRankDb in /home/minhha/public_html/53dcc51fb271078c8212b42.php on line 27

Strict Standards: Redefining already defined constructor for class VoltRank in /home/minhha/public_html/53dcc51fb271078c8212b42.php on line 717
Solar News L12 | Minh Ha Co. Ltd. Solar-UPS
NANG LUONG MAT TROI, PIN MAT TROI, SOLAR CELL, PV MODULE, SOLAR INVERTER, BO DIEU KHIEN NANG LUONG MAT TROI, NANG LUONG GIO, QUAT GIO, TURBIN GIO, BINH ACQUY, BATTERY, DINH HUONG MAT TROI, THIET KE HE THONG NANG LUONG MAT TROI, SOLAR TRACKING SYSTEM, UPS, CHONG SET, TIET KIEM DIEN, BAO VE NGUON, RENEWABLE ENERGY PRODUCTS, ENERGY CONSERVATION PRODUCTS, SUSTAINABLE ENERGY, SOLAR HOME SYSTEMS, SOLAR WATER PUMP, HYBRID SOLAR SYSTEM, HYBRID ENERGY SYSTEM, HYBRID POWER SYSTEM, HYBRID SYSTEM, SOLAR FARM, STAND-ALONE SOLAR POWER SYSTEM, SOLAR GRID TIE SYSTEM, SOLAR WATER HEATING, OBSTRUCTION LIGHTS, ENERGY EFFICIENT LIGHT, LIGHT ENERGY SAVING, ENERGY SAVING SYSTEM, OFF-GRID INVERTER, HYBRID INVERTER, HYBRID POWER INVERTER, STAND-ALONE INVERTER, GRID CONNECTED INVERTER, GRID TIE INVERTER,WIND TURBINE INVERTER, POWER INVERTERS, SOLAR INVERTER, PURE SINE WAVE INVERTER, PWM INVERTER, SOLAR BATTERY CHARGER, SOLAR CHARGE CONTROLLER, MPPT CHARGE CONTROLLERS, SURGE PROTECTOR, SOLAR THERMAL SYSTEM, VILLAGE ELECTRIFICATION, RURAL ELECTRIFICATION, OFF-GRID POWER SYSTEM, REMOTE ISLAND ELECTRIFICATION, SOLAR SYSTEM SOFTWARE, SOLAR MONITORING, REMOTE POWER MONITORING

TIN NƯỚC NGOÀI

Các giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp

01/07/2012

Người Anh đã thiết kế và xây dựng giải pháp đầu tiên trên thế giới trong việc kết hợp 3 giải pháp năng lượng mới thành một hệ thống duy nhất hiệu quả và tin cậy để đáp ứng nhu cầu sưởi ấm và nước nóng trong nhà của người dân.

Để giải thích hiệu quả to lớn của giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp này về mặt kinh tế lẫn môi trường, trước tiên chúng ta xem lại ba công nghệ riêng biệt đang được sử dụng:

Các tấm quang điện (PV)

Những tấm PV sản xuất điện đã có trong nhiều năm được giới thiệu như là một cách rất hiệu quả để giảm chi phí sản xuất điện và tạo ra lợi nhuận. Một nhược điểm ít được nói đến của PV là, khi nhiệt độ của bề mặt PV tăng thì hiệu suất của nó bị giảm xuống.

Bộ thu gom nhiệt mặt trời

Việc lắp các bộ thu gom nhiệt mặt trời truyền thống để thu nhiệt của mặt trời và làm cho nước nóng lên, thường có thể đáp ứng yêu cầu nước nóng của một gia đình vào mùa hè nóng. Một nhược điểm chính của cách này là trong thời gian của mặt trời bị che khuất thì hoàn toàn không có tí nước nóng nào.

Bơm Nhiệt

Công nghệ bơm nhiệt đã có sẵn trong nhiều năm và được sử dụng lắp đặt ở dưới mặt đất hay trong không khí đã đáp ứng nhu cầu sưởi ấm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong khi các thiết bị Bơm Nhiệt này làm sạch môi trường hơn so với các thiết bị đốt các nhiên liệu hóa thạch, chúng vẫn còn sử dụng một lượng điện lớn.

Các giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp (Hybrid Solar Solution)

Giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp là kết hợp cả ba của các công nghệ trên vào trong một hệ thống sao cho nó có hiệu quả lớn hơn nhiều so với những thành phần riêng lẻ.

- Các tấm PV

Làm thế nào? PV, như đã đề cập, có hiệu suất giảm tuyến tính khi nhiệt độ bề mặt của PV tăng. Khi cho các tấm PV thường là màu đen và lắp đặt theo cách để có được tối đa ánh nắng mặt trời thì điều này lại làm gia tăng nhiệt độ của PV mà không thể tránh được. Tấm PV thường giảm hiệu quả lên đến 0,5% cho mỗi độ tăng nhiệt độ. Tuy nhiên, các giải pháp Hybrid Solar Solution kết cả hai thành phần PV và thu gom nhiệt vào một tấm duy nhất - một tấm nhiệt quang điện (PV-T collector). Điều này có hai ưu điểm chính: thứ nhất, bằng cách rút nhiệt ra khỏi tấm PV sẽ duy trì hiệu suất tạo ra điện trong một thời gian dài hơn, và thứ hai, khi kết hợp PV và thành phần gom nhiệt vào một bảng duy nhất, cho phép tạo ra hiệu suất lớn khi diện tích mái nhà có giới hạn.

- Nhiệt mặt trời

Hiệu suất nhiệt mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời cho nên thường là thời gian một nửa ngày và vào mùa đông thì bộ thu gom nhiệt mặt trời hoạt động rất kém hiệu quả, không đáp ứng yêu cầu sử dụng trong nhà. Với sự tích hợp với máy bơm nhiệt, hiệu suất của bộ thu nhiệt sẽ không còn liên quan trực tiếp đến cường độ của mặt trời nữa, và do đó nhiệt độ đầu ra sẽ ổn định hơn và không còn phụ thuộc nhiều vào cường độ mặt trời nữa. Điều này có hai lợi thế lớn, nhiệt có thể được thu thập từ tấm PV vào ban đêm vì tấm PV sẽ hoạt động như một chất hấp thụ nhiệt hơn là thu năng lượng mặt trời, và nhiệt độ của nước trong nhà có thể đạt được bất chấp ánh nắng mặt trời.

- Bơm nhiệt

Hiệu quả của một máy bơm nhiệt thường được biểu thị là COP (Coefficient of Performance: Hệ số hiệu suất). Đây là một phép tính đơn giản của lượng điện năng đầu vào so với sản lượng năng lượng nhiệt tạo ra. Tuy nhiên, COP của bơm nhiệt thay đổi theo từng mùa trong năm do nhiệt độ nguồn bị sụt giảm theo từng mùa. Nói cách khác, khi nhiệt độ đầu vào của nguồn bị giảm (do môi trường xung quanh mặt đất hoặc điều kiện không khí lạnh hơn), làm gia tăng sự cách biệt giữa nhiệt đầu vào và nhiệt đầu ra, do đó, COP giảm. Bơm nhiệt lắp đặt trong không khí rất nhạy cảm với điều này, khi nhiệt độ môi trường xung quanh giảm xuống nhiệt độ đóng băng thì COP sẽ giảm đi đáng kể. Bơm nhiệt nguồn dưới đất ổn định hơn và COP không biến động nhiều như vậy, do năng lượng đầu vào tương đối ổn định.

 

Hybrid Solar Solution (giải pháp tích hợp năng lượng mặt trời) sẽ tối đa hóa những lợi thế (cụ thể là chi phí thấp) của bơm nhiệt trong không khí mà lại không bị những nhược điểm về hiệu suất quá thấp trong điều kiện thời tiết đông lạnh. Giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp thu nhiệt từ các tấm PV-T, ngay cả trong mùa đông, dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, các tấm PV-T sẽ được cung cấp một nhiệt độ đầu vào lớn hơn nhiều so với nhiệt độ không khí xung quanh, và như vậy nói chung sẽ tốt hơn bơm nhiệt dưới mặt đất, đặc biệt ở cuối một mùa nóng khắc nghiệt khi mặt đất có thể còn bị đông lạnh. Điều này có nghĩa là COP của các giải pháp tích hợp sẽ cao hơn những công nghệ bơm nhiệt khác.

Các thông số kỹ thuật

Giải pháp Hybrid Solar Solution sử dụng một tấm thu PV-T tích hợp, được MCS Electronics công nhận tại Anh (ngoại trừ PowerTherm sản phẩm chị em của nó), cung cấp cho chủ sở hữu doanh thu từ Feed In Tariff and Renewable Heat Incentive Systems trong việc sản xuất điện và nhiệt của nó.

Tấm thu PV-T đã được phát triển để tối đa hóa năng lượng điện, làm cho nó trở thành một tấm PV cao cấp, sản xuất một số lượng nhiệt đáng kể trong mùa hè, ngay cả khi không có bơm nhiệt.

Hiệu quả đầu ra cao nhất của tấm PV-T này là 190/460 watt điện/nhiệt tương ứng.

Khi lắp đặt đúng, các tấm PV-T sẽ sản xuất điện hơn 20% so với các tấm PV thông thường. Khi có các máy bơm nhiệt, hiệu ủa có thể tăng trên 25% trong điều kiện thời tiết nào đó.

Đây là một giải pháp hoàn hảo cho khách hàng nào có nhu cầu tối đa hóa hiệu quả năng lượng điện từ một diện tích mái nhà nhất định, và cũng được hưởng lợi từ việc luôn có sưởi ấm và nước nóng quanh năm. Giải pháp Hybrid Solar Solution, với các tấm PV-T lắp đặt trên một căn nhà tại Anh với 28m vuông mái hướng về phía Nam, sẽ sản xuất một lượng điện hàng năm tương đương với từ 38m vuông khi dùng các tấm PV monocrystalline thông thường. Cũng với diện tích trên, các tấm PV-T sẽ có sản lượng nhiều hơn, như thêm 8m vuông hệ thống thu mặt trời nhiệt (mà không có bất kỳ đóng góp từ các máy bơm nhiệt). Sử dụng hệ thống PV riêng cộng với hệ thống thu nhiệt mặt trời riêng sẽ cần diện tích 46m vuông trong khi cho cùng một sản lượng điện thì các tấm PV-T chỉ cần 28m vuông diện tích.

Ngoài ra, với kích thước lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời nói trên, bơm nhiệt có thể sản xuất lên đến 22.000 kWh nhiệt trong những tháng mùa đông, thời gian có nhu cầu cao nhất.

 

 

Tấm PV-T (PowerVolt W190/460)

Dimensions

828 x 1655 x 90mm

Weight

24.4kg

Liquid Content

1.2ltr

PV Efficiency

17.5%

Absorber Panel

Mono-Crystalline

Number of Cells

72

Cell Dimensions

125 x 125mm

WP (W) Nominal Power

190W

IMP (A) Nominal Current

5.2A

Isc (A) Short Circuit Current

5.6A

Vmp (V) Nominal Voltage

36.5V

Voc (V) Open Circuit Voltage

45.2V

Heat Exchanger

Copper Strip

Internal Piping

Copper

Flow (L/H)

65

Test Pressure Bar

20

Operating Pressure Bar

10

Cover Glass Hardened

Low Iron Tempered

Sealing

EPDM & Silicon

Housing

Aluminium

Rear Side

Aluminium

Product Warranty

10 Years

Quality Guarantee

90% < 10yrs / 80% < 20yrs

 

Radiation ΔT = 10°C

1000 Q = 55 l/h/m2

W/m2

n

Powervolt

T out

Wth/m2

We/m2W/m2

 

 

10°C

>600

178.7

>77%

 

20°C

510

171.2

68%

 

40°C

317

156.2

47%

 

60°C

113

141.2

25%

 

80°C

-71

126.2

6%

 

Biểu đồ trên cho thấy các tấm PowerVolt PV-T hấp thụ năng lượng ở -10 ° C trong bóng tối, có nghĩa là hệ thống làm việc có hiệu quả cao hơn so với các máy bơm nhiệt trong không khí ở môi trường đêm đông giá tương tự .

Thông số kỹ thuật của máy bơm nhiệt

Bơm nhiệt trong Hybrid Solar System được Anh thiết kế và sản xuất với nhiều kích cỡ, sử dụng trong các máy nén khí (compressor) Copeland. Thông qua việc tích hợp hệ thống với PV-T, với một nhiệt độ đầu vào danh định 20°C, sản lượng thực tế của các máy bơm nhiệt sẽ tăng khoảng 33% so với sản lượng danh định được liệt kê . Nói cách khác, một máy bơm nhiệt với một sản lượng danh định 4,5 KW sẽ có sản lượng thực tế là 6 KW.

Bơm nhiệt Hybrid Solar System 4,5 KW danh định (cho 6 KW thực tế)

Nhiệt độ 50°C

Water Temperature (Cold side)

Duty (kW)

COP

19°C

5.96

3.94 *

20°C

6.05

3.98 *

21°C

6.17

4.04 *

22°C

6.35

4.15 *

23°C

6.55

4.28 *


Kết luận

Giải pháp năng lượng mặt trời Hybrid Solar Solution có thể sản xuất điện nhiều hơn so với PV, đáng tin cậy hơn hệ thống nước nóng thu nhiệt mặt trời, và có COP hiệu quả hơn hơn so với hầu hết các máy bơm nhiệt thông thường - mà không tạo ra khí thải CO2.

Dự báo hiện tại cho thấy rằng PV-T sẽ sản xuất đủ điện dùng trong suốt năm đáp ứng các nhu cầu của bơm nhiệt, và sẽ đáp ứng nhu cầu sưởi ấm và nước nóng hàng năm của một tòa nhà có cách nhiệt hợp lý.

Đây là giải pháp tích hợp duy nhất hiện có trên thị trường mà từ đó các chủ sở hữu có thể hưởng lợi từ Feed In Tariff trong khi đáp ứng được các yêu cầu sưởi ấm và nước nóng của gia đình.

Đối với sự phát triển xây dựng mới (Code 5&6), Hybrid Solar System sẽ cung cấp điện nhiều hơn mức cần thiết một cách đáng kể để cấp nguồn năng lượng cho bơm nhiệt và sẽ đóng góp đến 50% các yêu cầu điện hàng năm của một ngôi nhà.

 

Thiết bị nguồn & bảo vệ nguồn

Thiết bị lưu điện(UPS)-Thiết bị chống sét nang_luong_mat_troi

Thiết bị Năng lượng Mặt trời

Inverter, Controller, Pin mặt trời, Battery nang_luong_mat_troi

Thiết bị tiết kiệm điện tiêu thụ

Thiết bị vi-xử-lý tối ưu điện thắp sáng. Đèn tiết kiệm điện nang_luong_mat_troi

Các sản phẩm đã được tin dùng

NB

- Các dòng UPS true-online Leonics thật sự đáng tin cậy vì nó rất bền bỉ.

Sản phẩm UPS NB5K25 có công suất 5K25 được ưa chuộng để cấp nguồn cho 1 văn phòng nhỏ trang bị 1 máy chủ và khoảng 10 máy con

 

Các sản phẩm đang khuyến mãi

nang_luong_mat_troi

- Solar Home System chỉ còn 8 triệu, UPS MainPower sinewave backup 8g chỉ còn 3 triệu

href="http://www.minhha.vn

SOLAR POWER SYSTEM

solar_power
solar_power
solar
solar
solar
solar_power

TIN TỨC

NewsPic

02-02-2012: Bãi đỗ ô tô dùng năng lượng mặt trời arrow

NewsPic

06-08-2011: Điện mặt trời - hướng có thể tránh điện hạt nhân arrow

NewsPic

22-06-2011: Châu Á cần đầu tư cho năng lượng tái tạo arrow

NewsPic

07-05-2011: Xây dựng nhà máy pin năng lượng mặt trời tại Quãng Namarrow

NewsPic

04-04-2011: Sử dụng năng lượng tái tạo - Hướng đi bền vữngarrow

kinhte

01/04/2011: Xây dựng chiến lược phát triển nguồn năng lượng tái tạoarrow

nang_luong_mat_troi

28/03/2011: Nổ lực ứng dụng năng lượng mặt trờinang_luong_mat_troi

nang_luong_mat_troi

24/03/2011: Ninh Thuận hút đầu tư dự án điện gió, điện mặt trờinang_luong_mat_troi

nang_luong_mat_troi

22/03/2011:Khởi công nhà máy tấm pin năng lượng mặt trờinang_luong_mat_troi

nang_luong_mat_troi

15/03/2011: Xây dựng nhà máy pin mặt trời tại Hòa Lạcnang_luong_mat_troi

nang_luong_mat_troi

19/03/2010: Các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Namnang_luong_mat_troi

TIN MỚI NHẤT

16/02/2012: Tận dụng năng lượng Mặt Trời bằng mái nhà kiểu mới. nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi_L9
03/10/2011: Trạm solar lớn nhất của Đài Loan đã hòa mạng. nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi
06/09/2011: Biến kính cửa sổ thành pin mặt trời. nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi
09/08/2011: First Solar công bố pin mặt trời hiệu suất kỷ lục. nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi
20/06/2011: Xây nhà máy năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới. nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi
24/05/2011: Dự Án "Mặt Trời Mọc" yêu cầu từ năm 2030 sẽ lắp đặt pin mặt trời cho tất cả các tòa nhà mới xây dựng ở Nhật nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi
13/9/2010: Leonics vừa lắp đặt Tổ hợp năng lượng gió và máy phát diesel lớn nhất Đông Nam Á tại Chiangmai nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi
15/6/2010: Inverter LEONICS lớn nhất Đông Nam Á vừa được lắp đặt tại Lopburi phục vụ cho hệ thống năng lượng mặt trời 2,2 MWp nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi
01/05/2010: Leonics thức hiện dự án Royal ở Changhuaman nâng công suất năng lượng gió lên 100 kW nang_luong_mat_troi nang_luong_mat_troi