Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Cách giảm ngân sách cưới mà vẫn có đám cưới trang trọng

Cách giảm ngân sách cưới mà vẫn có đám cưới trang trọng

Gửi bàigửi bởi tranviet » Tháng tư 24, 2014, 4:53 pm

Ngày nay không phải ai cũng có điều kiện kinh tế tốt để làm một đám cưới hoành tráng cho mình. Những người có kinh tế eo hẹp luôn phải tìm cách giảm ngân sách cưới của mình lại để có thể phù hợp hoàn cảnh. Khi chi quá ít tiền thì cô dâu chú rể lại sợ lễ cưới của mình sẽ sơ sài và mất lòng quan khách. Chính vì vậy chúng tôi đã đưa ra một số cách giảm ngân sách cưới hợp lý nhất cho các cặp đôi tham khảo. Hãy biến đám cưới của bạn thành một đám cưới với chi phí thấp nhưng vẫn trang trọng và ấm cúng nhất.

1. Tự lập lên kế hoạch

Thay vì thuê các chuyên gia của wedding planner lên ý tưởng và lập kế hoạch cướicho bạn thì bạn hãy tự làm điều đó cho mình. Bạn có thể lên mạng hay hỏi ý kiến người có kinh nghiệm để tham khảo các đám cưới đã diễn ra nhằm tìm cho mình một ý tưởng cưới phù hợp với phong cách của mình. Bạn cũng có thể tự lập kế hoạch cưới cho lễ cưới của mình. Bạn liệt kê các công việc cần làm và lên mạng hay hỏi người khác để có thể ghi ra các vấn đề đó cần chi tiêu bao nhiêu. Việc này giúp bạn cân đối thu – chi cho ngân sách cưới và bạn cũng có thể tìm các chương trình khuyến mãi cho mình để có thể giảm ngân sách cưới đáng kể.

Hình ảnh

2. Chọn đồ trang trí

Bạn cần lên mạng và xem các tạp chí cưới để xem cách họ trang trí tiệc cưới như thế nào để chọn phong cách hợp với mình. Khi đã chọn được kiểu trang trí thì bạn bắt đầu xem xét có những thứ gì mà bạn có thể cắt giảm hay thay thế mà vẫn khiến lễ cưới của bạn lộng lẫy như cũ. Bạn có thể thay vì dùng các loại hoa trái mùa đắt tiền thì bạn có thể chọn các loại hoa đúng mùa có giá rẻ mà vẫn đẹp mắt. Thậm chí bạn có thể chọn các loại hoa giả để làm hoa trang trí chotiệc cưới của mình.
Bạn cũng có thể bỏ bớt một vài thứ không thật sự cần thiết như nến chẳng hạn. Với việc loại bỏ một vài chi tiết bạn đã giảm ngân sách cưới của mình một cách đáng kể rồi.

Hình ảnh

3. Chọn trang phục

Thay vì may một bộ trang phục mới mà chỉ dùng có một lần thì bạn có thể mua lại đồ cũ. Bạn có thể đến cửa hàng đồ cũ hay lên mạng vào các trang rao vặt để tìm kiếm các bộ váy cưới cũ nhưng phù hợp với mình. Vì các bộ trang phục đó thường là của các cặp đôi đã không dùng nữa nên rao bán nhưng vẫn còn mới mà giá lại rẻ hơn đồ may mới rất nhiều. Để giảm ngân sách cưới nhiều hơn nữa thì bạn cũng có thể thuê trang phục cưới cho mình. Trang phục của phù dâu thì bạn có thể hỏi xem họ có những trang phục phù hợp với đám cưới của mình không thì tốt nhất. Nếu không có thì bạn cũng có thể thuê trang phục tại các cửa hàng quần áo bình thường cho rẻ mà không cần đến các cửa hàng đồ cưới.

4. Tự trang điểm và làm tóc

Nếu bạn có kiến thức cơ bản về trang điểm, làm tóc thì bạn cũng có thể tự làm cho mình để tiết kiệm chi phí. Trước khi tự làm cho mình thì bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn hay tìm các tài liệu, video trên mạng để tham khảo xem kiểu nào phù hợp nhất với mình. Bạn nên làm thử trước nhiều lần để quen tay và nhờ người khác xem trước xem có phù hợp không để còn rút kinh nghiệm để sửa chữa cho tốt nhất. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè có kinh nghiệm trang điểm để làm giúp cho bạn nếu bạn không biết cách làm thay vì ra tiệm thuê chuyên gia cho tốn kém.

Hình ảnh

5. Nhờ người khác giúp

Một cách giảm ngân sách cưới hiệu quả nhất đó là bạn nên chia sẻ các công việc phù hợp cho mọi người giúp đỡ cho mình. Bạn có thể nhờ bạn bè giúp làm hoa cưới cho mình hay nhờ bạn bè biết chụp ảnh đẹp để làm phó nháy cho đám cưới của mình. Vì việc thuê người làm hoa hay chụp ảnh trong đám cưới cũng rất tốn kém ngân sách của bạn.
Nguồn: Hương Sen - Cách giảm ngân sách cưới mà vẫn có đám cưới trang trọng
Nhà hàng Hương Sen - Nơi thưởng thức buffet hải sản cao cấp
Hình đại diện của thành viên
tranviet
 
Bài viết: 9
Ngày tham gia: Tháng tư 08, 2014, 3:54 pm
Đến từ thành phố: Hà Nội
Điểm (Points): 0
Handphone: 0

Quay về Tình yêu - Lối sống

Points: 0

cron