Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Bí quyết để có một đám cưới mùa mưa thành công cho cô dâu ch

Bí quyết để có một đám cưới mùa mưa thành công cho cô dâu ch

Gửi bàigửi bởi tranviet » Tháng tư 23, 2014, 6:16 pm

Vì đám cưới là ngày trọng đại trong đời nên cô dâu chú rể luôn muốn nó diễn ra một cách suôn sẻ và thành công nhất. Nhưng để đám cưới diễn ra tốt đẹp và đôi uyên ương được hạnh phúc mai sau thì nó thường được chọn một “ngày lành tháng tốt” để tổ chức. Tuy nhiên ngày đó sẽ có thể đúng vào một ngày vào mùa mưa khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Khi tổ chức đám cưới mùa mưa bão thì bạn phải chấp nhận và tìm ra các biện pháp để phòng ngừa và khắc phục nó.

Đám cưới mùa mưa chưa chắc đã là điều xấu vì theo quan niệm của người xưa thì nó sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc cho đôi uyên ương. Chính vì vậy bạn phải cần thật bình tĩnh mà biến những khó khăn thành những điều kiện có lợi cho lễ cưới của mình. Sau đây chúng tôi đưa ra một số bí quyết để bạn có thế tham khảo mà giải quyết các bất tiện do đám cưới mùa mưa đem lại.

1. Địa điểm tổ chức

Nếu bạn chọn nơi tổ chức đám cưới ở ngoài trời thì bạn cần chú ý chọn những nơi để bạn có thể trú mưa ngay khi có mưa bất chợt xảy ra. Bạn cũng có thể dựng lên ở nơi đó những chiếc lều bạt không thấm nước hay những chiếc ô to để khách mời của bạn có thể trú tạm khi trời mưa.

Hình ảnh

Còn nếu bạn chọn tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới thì bạn chỉ cần nhờ nhà hàng lo vấn đề che mưa cho khách từ chỗ gửi xe vào đến bên trong nhà hàng.

2. Trang phục

Khi di chuyển trong ngày mưa thì bạn không thể mặc những chiếc váy cưới có phần đuôi váy quá dài, mà bạn nên chọn cho mình một chiếc váy cưới ngắn phù hợp với bạn. Nó sẽ giúp bạn trông tinh nghịch, trẻ trung hơn và giúp bạn di chuyển dễ dàng trong lễ cưới. Trang phục chú rể thì bạn nên chọn các kiểu áo có màu sắc tối để có thể che dấu các vết bẩn có thể dính phải khi trời mưa gió. Nếu bạn vẫn muốn mặc bộ áo sáng màu thì hãy chuẩn bị hai bộ trang phục để thay đổi khi làm lễ và khi đón dâu.

Trong ngày này nếu tổ chức trong nhà hàng thì cô dâu vẫn có thể mang đôi giày cướicao gót không có vấn đề gì. Nhưng nếuđám cưới diễn ra ngoài trời hay bạn phải di chuyển trên những con đường bằng đất ở quê thì đôi giày cao gót sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều rắc rối. Nên bạn hãy chọn những đôi giày đế bệt hay các đôi ủng đi mưa được thiết kế xinh xắn cho mình. Bạn có thể cho các phù dâu đi các đôi ủng giống mình để tạo sự ấn tượng hơn.

Hình ảnh

3. Các vấn đề cần quan tâm

- Gần ngày cưới bạn cần luôn chú ý đến dự báo thời tiết hàng ngày để có thể biết trước mà có các biện pháp khắc phục trước.
- Bạn cần chuẩn bị những chiếc ô để che mưa cho khách khi xuống xe vào nơi làm lễ. Bạn không cần thiết phải chuẩn bị cho mỗi vị khách một chiếc ô mà có thể chọn loại ô to để cho nhiều vị khách cùng dùng chung. Bạn cũng có thể chuẩn bị các loại ô nhiều màu hay một màu hợp với tông màu chủ đạo trong phong cách đám cưới của bạn để trông ấn tượng hơn. Bạn cũng cần chuẩn bị những chiếc khăn lông để khách có thể lau khô thân thể nếu bị dính mưa.
- Vì trời mưa sẽ khiến khung cảnh trông rất ảm đạm nên khi chọn hoa cưới bạn cần chọn các loại hoa rực rỡ để trang trí tiệc cưới cho có không khí tươi vui hơn như hoa màu vàng, da cam hay màu đỏ.
- Cô dâu hãy luôn chuẩn bị các dụng cụ như lược, phấn nền, son môi,… để có thể trang điểm lại bất cứ lúc nào cần thiết. Bạn nên chọn các loại kem nền không thấm nước và trang điểm nhẹ nhàng cho khuôn mặt.

Hình ảnh

- Vì đám cưới mùa mưa thường có mưa to nên rất có thể sẽ bị ngập đường nên bạn cần có người đi thăm dò trước tuyến đường để có gì xảy ra thì còn đổi tuyến đường ngay cho kịp thời.
Nguồn: Nhà hàng Hương Sen
Nhà hàng Hương Sen - Nơi thưởng thức buffet hải sản cao cấp
Hình đại diện của thành viên
tranviet
 
Bài viết: 9
Ngày tham gia: Tháng tư 08, 2014, 3:54 pm
Đến từ thành phố: Hà Nội
Điểm (Points): 0
Handphone: 0

Quay về Tình yêu - Lối sống

Points: 0

cron