Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Hệ solar cho những nơi không có điện

Gửi bàiĐã gửi: Tháng năm 28, 2012, 11:59 am
gửi bởi Admin
Nơi thảo luận các hệ solar cho những nơi không có điện.

Re: Hệ solar cho những nơi không có điện

Gửi bàiĐã gửi: Tháng chín 11, 2018, 3:07 pm
gửi bởi hocthuenet
Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng phong phú nhất trên hành tinh. Năng lượng này được chuyển hóa thành điện năng qua quá trình quang điện (PV). Những tấm pin mặt trời sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển thành dòng điện. Dòng điện này được dẫn tới bộ điều khiển, đây là thiết bị có chức năng điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho acquy. Dòng điện 1 chiều có thể được sử dụng trực tiếp cho các thiết bị điện 1 chiều hoặc thông qua bộ đổi nguôn DC/AC để tạo ra dòng điện xoay chiều chuẩn 220V/50Hz để chạy các thiết bị trong gia đình.
Sơ đồ cấu trúc xây dựng hệ thống cung cấp điện độc lập bằng cách sử dụng nguồn năng lượng mặt trời được thể hiện trong hình 1 bên dưới.
Hình ảnh

Hình Cấu trúc hệ thiết bị tích điện năng lượng mặt trời
Hệ thống Ắcquy hoặc pin sạc được sử dụng để lưu trữ điện được tạo ra vào ban ngày để sử dụng vào ban đêm, khi không có ánh sáng mặt trời để tạo nguồn điện. Với nhiệt độ 250C, công suất đặt đỉnh điểm sẽ đạt 1000W/m2. Tại những vùng nhiệt đới, công suất sẽ đạt đỉnh điểm 1000W/m2 vào thời điểm giữa trưa. Nguồn: hocthue.net