Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon đậm đà, chuẩn vị Nam Bộ

Cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon đậm đà, chuẩn vị Nam Bộ

Gửi bàigửi bởi HomeStory » Tháng một 23, 2024, 8:53 am

Cá lóc kho tộ là món ăn có nguồn gốc từ Nam Bộ, chỉ cách kho trong nồi đất. Cách kho này giúp cá chắc, thấm vị và thơm ngon cực kỳ. Cá kho tộ là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm thời ông cha ta, khi nồi đất được sử dụng rộng rãi. Ngày nay tuy món ăn này ít xuất hiện hơn trong bữa ăn nhưng vẫn là món ăn được yêu thích. Món cá kho tộ tưởng chừng dễ làm nhưng cần có một số bí quyết để món ăn đậm đà, chuẩn vị hơn. Cùng tìm hiểu cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon với Homestory nhé!

Cách làm cá lóc kho tộ
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 – 4 người ăn
1 con cá lóc khoảng 500g đã làm sạch hoặc cá đông lạnh
Hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm
Ớt xay
Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường cát vàng, dầu ăn
Hình ảnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sơ chế nguyên liệu
Lựa chọn cá lóc để kho tộ thế nào? Khi mua cá lóc bạn nên chọn những con cá tươi và còn sống, sờ vào phần thịt có độ săn chắc nhất định. Cá lóc mua về bạn chà cùng hỗn hợp muối chanh cho đỡ nhớt, sau đó xả sạch lại với nước và cắt khúc khoảng 3 – 4cm.

Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt hiểm đập dập. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Hình ảnh
Băm nhỏ hành tím, tỏi và hành lá
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp cá

Cho cá vào tô sạch, ướp vào 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt xay, 1 muỗng canh dầu ăn và ướp ít nhất 20 phút.

Hình ảnh
Ướp cá để kho
Bước 2: Làm nước màu

Chuẩn bị 1 cái nồi đất, nồi nóng thì cho vào 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước để làm nước màu. Để lửa nhỏ cho đường chuyển màu caramel thì cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục hạ lửa và khuấy thêm 1 lúc để màu không bị quá đậm.

Hình ảnh
Làm nước màu
Bước 3: Kho cá

Cho hành tỏi ớt vào nồi nước màu, xào lên cho thơm. Sắp cá lóc đã ướp vào nồi, bật bếp lên kho, thường xuyên trở đều mặt cá để thấm đều. Đậy nắp nồi, để lừa vừa và kho cá trong khoảng 10 phút thì mở nắp trở mặt cá, tiếp tục đậy nắp và kho tiếp trong 10 phút nữa, nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt thì tắt bếp.

Hình ảnh
Kho cá
Bước 4: Hoàn thành

Sau khi tắt bếp bạn rắc lên trên cá phần hành lá đã cắt nhỏ và tiêu xay để cá dậy mùi thơm hơn. Bạn nhớ chuẩn bị thêm cơm nóng để ăn cùng nhé!

Hình ảnh
Hoàn thành món cá lóc kho tộ
Thành phẩm
Món cá lóc kho tộ thơm ngon đậm đà, chuẩn vị Nam Bộ chỉ mất khoảng 30 phút là hoàn thành rồi. Cá lóc kho theo kiểu này thịt cá sẽ rất chắc, thấm vị đậm đà, thơm lừng các loại gia vị, ăn cùng cơm là hết sẩy.

Hình ảnh
Món cá lóc kho tộ đậm vị, thơm ngon
Cách làm sạch nhớt cá lóc đơn giản

Bạn có thể làm sạch nhớt cá theo cách sau:

Cho cá lóc vào thau, thêm chanh và giấm vào chà nhiều lần, sau đó rửa sạch lại để cá hết nhớt.
Bạn cũng có thể chà cá với các nguyên liệu có vị chua như khế cũng sẽ giúp cá sạch nhớt hiệu quả.
Cá lóc kho tộ chính là món ăn đổi vị cho bữa cơm gia đình phù hợp, hiệu quả. Ngoài ra, còn vô số những món ăn ngon từ cá lóc mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
RANDOM_AVATAR
HomeStory
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Đến cấp kế tiếp:
40%
 
Bài viết: 140
Ngày tham gia: Tháng bảy 23, 2023, 11:46 pm
Đến từ thành phố: Sài Gòn
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về LÀM ĐẸP - NỘI TRỢ (Makeup - Cooking)

Points: 0

cron