Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

"Không bao giờ quên anh" và NS Hoàng Trang

Âm nhạc

"Không bao giờ quên anh" và NS Hoàng Trang

Gửi bàigửi bởi Admin » Tháng hai 26, 2013, 12:15 pm


Nói đến ca khúc "Không bao giờ quên anh" thì hình như ai cũng biết, nhất là những người đã từng thưởng thức âm nhạc của những thập niên 70. "Không bao giờ quên anh" thuộc dòng nhạc Bolero rất độc đáo của nền tân nhạc Việt Nam, với lời nhạc rất chân thật và trữ tình, được xem là một trong những bài Bolero hay nhất. Bài hát này đã được hãng đĩa Việt Nam mua và phát hành năm 1964. Người đầu tiên hát bài này là nữ ca sĩ Phương Dung. Rất nhiều ca sĩ xưa và nay đã yêu thích và thể hiện thành công bài hát này, cho dù không có sở trường hát nhạc Bolero, như ca sĩ Như Quỳnh.Tuy vậy lại có ít người biết đến người đã sáng tác bài hát nổi tiếng này.

Tác giả của Ca khúc "Không bao giờ quên anh" chính là nhạc sĩ Hoàng Trang. Ông tên thật là Trần Văn Phát, sinh năm 1938 tại xã Thanh Tân tỉnh Bến Tre. Ông lấy nghệ danh là Hoàng Trang có nghĩa là "bông trang vàng" là do lúc nhỏ ông sống ở quê nội nơi chợ Mới, Gò Công Đông, Tiền Giang, hình ảnh bông trang vàng đã đi vào tâm thức nên sau này ông đã lấy nó làm nghệ danh. Ông là nhạc sĩ cùng thời với các nhạc sĩ như Mặc Thế Nhân, Thanh Sơn, Trần Thiện Thanh, Trúc Phương …

Và cũng ít ai ngờ rằng tài năng âm nhạc của ông là do ông tự học, tự mày mò, không kinh qua trường lớp hoặc một người thầy nào. Cho đến khi mất năm 2011 lúc 73 tuổi do bệnh tật, ông đã viết khoảng 100 ca khúc trước và sau 1975, nhưng phải nói ca khúc "Không bao giờ quên anh" chính là ca khúc nổi tiếng nhất của ông.

Ông sáng tác "Không Bao Giờ Quên Anh" năm 26 tuổi, viết trong tâm trạng của người đang yêu, đồng thời đúc kết kinh nghiệm từ những cuộc tình tan vỡ, lỡ làng nhưng đẹp và lãng mạn… từ những người khác.
Hình ảnhChào bạn! Chúc bạn nhiều may mắn và sức khỏe để tham gia và đóng góp thêm bài viêt cho diễn đàn!
Hình đại diện của thành viên
Admin
Site Admin
 
Bài viết: 948
Ngày tham gia: Tháng hai 26, 2012, 12:38 am
Đến từ thành phố: HCM City
Điểm (Points): 12
Giới tính: Nam (Male)
Handphone: 0
TagsÂm Nhạc

Quay về ÂM NHẠC (Music)

Points: 0

cron