Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Máy nước nóng Năng lượng mặt trời

Máy nước nóng Năng lượng mặt trời

Gửi bàigửi bởi navisunltd » Tháng tám 03, 2013, 8:53 pm

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
Ưu điểm lớn nhất của máy này được thể hiện ngay trong tên gọi, đó là không tốn điện. Sau nữa là nguồn nước nóng khá dồi dào, an toàn, không tiếng ồn, độ bền, chi phí bảo trì thấp và bảo vệ môi trường, giá cả hợp lý và phù hợp với mặt bằng chung của đời sống xã hội hiện nay. Nói đến máy nước nóng năng lượng mặt trời tất nhiên là nó sẽ cung cấp tất cả mọi nhu cầu mà bạn cần đến nước nóng như tắm, nấu ăn, các sinh hoạt khác…
Nếu tính đến bài toán kinh tế thì máy nước nóng năng lượng mặt trời rất nên dùng, vì chỉ cần hơn một năm là tiền điện sẽ bù lại tiền máy. Mặt khác, nếu nhà có 3 phòng tắm chẳng hạn, thì thay vì lắp 3 cái máy nước nóng điện chỉ cần lắp một cái máy năng lượng mặt trời là đủ. Và linh kiện sữa chữa rất rẻ.
Đa số mọi người đều nghĩ rằng máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ cung cấp được nước nóng khi trời nắng vào ban ngày. Nhưng thực tế thì loại máy này có bồn dự trữ và cung cấp đủ nước nóng vào ban đêm, và thậm chí đến sáng hôm sau vẫn có nước nóng để phục vụ cho gia đình bạn.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời rất dễ sử dụng, thường ngày bạn chỉ cần mở nước nóng ở đầu vòi và chờ giây lát nước nguội trong ống cấp được xả hết sẽ đến nước nóng.
Với thời tiết Nam Bộ, bạn có thể sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời quanh năm, tại miền Trung và Miền Bắc thì bạn cũng đừng bận tâm, chỉ cần hổ trợ điện tự động là bạn đã có sự phục vụ của máy nước nóng năng lượng mặt trời trong những ngày mưa dầm. Như vậy tại Tp.HCM nhiệt độ nước sẽ đủ nóng để sử dụng quanh năm suốt 365 ngày. Còn nhưng nơi có nhiệt độ thấp như Đà Lạt, khu vực Miền Trung và Miền Bắc thì có thể sử dụng trong khoảng hơn 300 ngày.
Điện trở dự phòng của máy nước nóng năng lượng mặt trời có công suất 1500-3000W, bạn có thể kiểm soát bằng cách bật điện đun nóng nước sau vài giờ rồi ngắt điện hoặc để chế độ bật/tắt tự động theo nhiệt độ cài sẵn.
Việc sử dụng Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đang dần trở nên rất phổ biến thay cho thói quen sử dụng điện của chúng ta. Việc lắp đặt thi công dễ dàng, ít xảy ra khả năng rò rỉ, tuổi thọ rất cao(khoảng trên 20 năm), nếu lắp đặt và sử dụng đúng, dễ dàng vệ sinh trong trường hợp collector đóng cáu bẩn. Phù hợp sử dụng nước nóng ở quy mô công nghiệp và hộ gia đình.
Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là loại máy có bộ phận thu nhiệt bằng ống thủy tinh chân không, bên cạnh đó là loại máy thu nhiệt bằng đồng hay ống nhựa. Loại thu nhiệt bằng ống nhựa tuy rẻ nhưng hiệu suất thu nhiệt kém, chỉ phù hợp với các tỉnh phía Nam, còn loại ống thủy tinh chân không phổ biến nhất, giá thành vừa phải. Còn loại máy thu nhiệt bằng đồng có hiệu suất cao, bền và giá thành cao hơn.
Chúc các bạn có được một sản phẩm như ý!
RANDOM_AVATAR
navisunltd
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Tháng tám 03, 2013, 8:49 pm
Điểm (Points): 0
Handphone: 0

Re: Máy nước nóng Năng lượng mặt trời

Gửi bàigửi bởi misavn » Tháng tám 17, 2013, 12:45 pm

xin chào tác giả -tôi đang sống ở Hà nội .Tôi đang có ý định tự chế cho gia đình mình môt hệ thống cung cấp nước nóng năng lượng mặt trời - tôi đang phân vân chế tạo bình bảo ôn để tích trữ nước nóng để dùng buổi tối và sáng hôm sau - bình dung tích 30 lit -không biết làm bằng vật liệu gì cho hợp lý-có ý kiến dùng bình đất nung giữ nhiệt tốt nhưng gia công đường nước vào ra hơi khó -vậy mong bạn tư vấn giúp -xin cảm ơn
RANDOM_AVATAR
misavn
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Đến cấp kế tiếp:
56%
 
Bài viết: 356
Ngày tham gia: Tháng chín 27, 2012, 5:51 pm
Đến từ thành phố: ha noi
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0


Quay về Tiết kiệm điện (power saving)

Points: 0

cron